XIN ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI CÓ CÔNG PHẢI NGẬM NGÙI!

By Trần Quang Đại

Chiến tranh đã qua đi mấy chục năm song hậu quả của nó vẫn còn trong mỗi người mỗi gia đình đã tham gia cuộc chiến và trên thân thể của đất nước. Vẫn còn đó những gia đình ngóng chờ tìm kiếm vô vọng hài cốt của người thân vẫn còn đó những người đã từng cống hiến cho kháng chiến nay đau yếu già cả nhưng chưa được hưởng chế độ ưu đãi người có công theo chủ trương chính sách của nhà nước.

More...

LOAY HOAY ĐỀ THI MÔN VĂN!

By Trần Quang Đại

LOAY HOAY ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN

                          Bùi Công Thuấn

Đề Văn thi ĐH khối D năm nay đọc có vẻ hay nhưng thực chất là quá sức học sinh. Bởi học sinh làm bài thi như làm bài đánh đố. Bấy lâu nay người ta hay nói đề khái niệm đề “mở” khái niệm khuyến khích sự sáng tạo của học sinh trong bài làm thi Đại Học. “Mở” và “sáng tạo” là biện pháp chống học vẹt học thuộc lòng điều ấy đúng. Nhưng trong thực tiễn đại đa số học sinh học Văn chỉ có khả năng hiểu và học thuộc lòng. Trong một 100 học sinh khó tìm thấy một em có khả năng đọc tác phẩm và tìm ra những kiến giải mới hơn với SGK và sách tham khảo. Bởi vì SGK và sách tham khảo được các giáo sư tiến sĩ thạc sĩ văn chương những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp viết làm sao trí não non nới của các em sánh được với những bộ não chuyên nghiệp ấy mà đòi các em “sáng tạo “?

More...

HỌC SINH BỊ LƯU MANH HOÁ!

By Trần Quang Đại

Đang đi trên đường thấy một nhóm người độ tuổi học sinh (HS) đang đánh “hội đồng” một em tôi liền chạy lại can ngăn. Thấy tôi (là GV) đi tới những người kia vội bỏ đi chỉ còn lại em bị đánh. Tôi ngạc nhiên khi thấy nạn nhân là em Đ. con một người quen học lớp 11 trường tôi dạy vốn là một HS rất hiền lành.

Trao đổi với gia đình mẹ em cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên em bị đánh mà em đã bị chúng vây đánh nhiều lần.

More...

THƠ TIỄN BRAZIL!

By Trần Quang Đại

THƠ TIỄN BRAZIL

Thế là hết ! Brazil dừng lại !
Một Melo tự dưng hại lưới nhà
Một Dunga chẳng lên được đài hoa
Một Samba bỗng nhạt nhòa sân cỏ

Thế là hết ! Cứ tưởng diều gặp gió
Đứt dây rồi ! Diều đành bỏ trời xanh
Đứt dây rồi ! Mộng vô địch chẳng thành
Những ngôi sao cũng phải đành rơi lệ

Thế là hết ! Còn đâu mà ngạo nghễ !
Bao trái tim đâu có dễ trao nhầm
Thần tượng đổ cho đau lòng nhân thế
Dẫu nát lòng nhưng chẳng thể lặng câm

Lê Thống Nhất

More...

"TRUYỆN KIỀU" LÀ "MỘT THỨ ĐỒ THỜ"!

By Trần Quang Đại

  Xuất phát từ quan niệm “Có một sự tương đồng về bản chất giữa Vĩ nhân với cuốn Sách vĩ đại” ông Ngô Tự Lập trong phần mở đầu bài “Nguyễn Trãi và Hồ Chí Minh hay là luận về vĩ nhân” đăng trên trang web viet-studies.info có phần luận về “Truyện Kiều”. Không bàn đến nội dung “luận về vĩ nhân” của ông chúng tôi thấy ông có quá nhiều quan điểm “lạ” khi nói về “Truyện Kiều” nên xin có vài lời trao đổi.

More...

NGOẠI CẢM VÀ CÂU CHUYỆN VỀ CÁC GIÁC QUAN (II)

By Trần Quang Đại

II/ SAI LẦM HOẶC HẠN CHẾ CỦA CÁC GIÁC QUAN CON NGƯỜI TRONG VIỆC CẢM NHẬN THÔNG TIN.

a/ tất cả các thông tin ( hình ảnh âm thanh mùi vị cảm giác tiếp xúc ý tưởng......) đi từ sự vật hiện tượng tới giác quan người khảo sát đều là những thông tin vay mượn gián tiếp chứ không phải là những thông tin trực tiếp phát ra từ bản chất của chính sự vật hiện tượng đó. Do đó các giác quan của con người chỉ cảm nhận được hình thức bên ngoài của sự vật hiện tượngchứ không cảm nhận được bản chất của sự vật hiện tượng.

More...

NGOẠI CẢM VÀ CÂU CHUYỆN VỀ CÁC GIÁC QUAN

By Trần Quang Đại

 Bài  “Ngoại cảm khả năng siêu phàm hay trò bịp bợm” và “Bà Phan Thị Bích Hằng lại bé cái nhầm!” của Đại trên trang này đã nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi của các “còm sĩ” với nhiều quan điểm khác nhau. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của bác sĩ Đạo Trường một giáo sư bác sĩ hiện đang công tác ở Mỹ. Rất mong nhận được ý kiến trao đổi của mọi người…

More...

MÊ TÍN DỊ ĐOAN: "CHUYỆN LẠ" Ở HÀ TĨNH

By Trần Quang Đại

  Thời gian gần đây Hà Tĩnh rộ lên những biểu hiện mang nặng màu sắc mê tín dị đoan gây dư luận xấu.

 Xã Xuân Thành (Nghi Xuân) xuất hiện “Thánh cậu” tên thật là Trịnh Văn Phong tự phong có khả năng chữa bách bệnh. Ở xã Trung Lễ (Đức Thọ) rộ tin đồn “người âm” hiện về trên bia mộ. Ở xã Đức Lâm (Đức Thọ) người dân lại kiện cáo nhau về chuyện một gia đình nuôi “Phạm Nhan” gây hại cho trẻ em và người ốm. Gần đây nhất theo thông tin từ báo Hà Tĩnh người dân ở xóm 2 Ân Phú (Vũ Quang) cũng đang lao đao vì “ma thuốc độc”. 

More...

Đề thi-đáp án tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn: Vẫn còn bất ổn!

By Trần Quang Đại

 Hầu như không năm nào mà đề thi (tốt nghiệp và tuyển sinh) của Bộ GD-ĐT không có vấn đề. Chúng tôi luôn phản biện kịp thời nhưng các chuyên gia của Bộ họ rất thuộc câu "Im lặng là vàng". Hi vọng những lời này không rơi vào hư không...

  Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm nay được đánh giá chính xác vừa sức. Tuy nhiên theo tôi đề thi đã mắc phải sai lầm đáng tiếc đó là có câu ra theo kiểu đánh đố thí sinh và đáp án cũng có những chỗ bất hợp lý.

More...

CON KIẾN MÀ KIỆN CỦ KHOAI

By Trần Quang Đại

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Đôc lập- Tự do- Hạnh phúc.

**********

      Thường Tín   ngày 03  tháng 05  năm 2010

ĐƠN TỐ CÁO

Phóng viên Hoàng Thắng Tú Anh Xuân Mai Hương Vũ vi phạm luật báo chí thông tin sai sự thật về vụ việc của giáo viên Đỗ Việt Khoa

 Kính gửi :

 - Ông Thiếu tướng Hữu Ước - Tổng biên tập báo Công An Nhân dân.

 - Ông Nguyễn Như Phong - phó Tổng biên tập báo Công An Nhân dân.
 - Ban biên tập Chuyên đề An Ninh Thế Giới.

 Tôi là
Tên tôi là Đỗ Việt Khoa.   Sinh  năm 1968.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8978','ao096abcesqqjt0v1ug2imds83','0','Guest','0','54.80.96.153','2018-09-21 18:39:48','/news/page-7.html')